CỐ GẮNG SỐNG XỨNG ĐÁNG LÀ NGƯỜI CON CỦA VÙNG ĐẤT ANH HÙNG

05/02/2016 21:520 phản hồixem: 279

Trong hai cuộc chiến đi qua, Thuận An là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, đã xây dựng Chiến khu Thuận An Hòa là một trong những căn cứ cách mạng lớn của tỉnh, là chỗ dựa vững chắc để xây dựng và phát triển lực lượng vũ trang của ta, đẩy mạnh đấu tranh vũ trang cách mạng của Lái Thiêu, của tỉnh Bình Dương và các vùng phụ cận lúc bấy giờ, góp phần quan trọng vào công cuộc giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Và sau khi non sông thu về một mối, mảnh đất này đã hồi sinh mạnh mẽ, không ngừng thay đổi, vươn lên cùng với sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế xã hội chung của đất nước.Trong những năm qua, thị xã Thuận An luôn là một trong những địa phương đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, trở thành một trong những địa điểm phát triển kinh tế trọng yếu của tỉnh Bình Dương nói riêng và vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ nói chung. Như bao người dân Thuận An, tôi vô cùng tự hào là một người con may mắn được nuôi dưỡng và trưởng thành trên vùng đất Thuận An anh hùng.

IMG_0052

Đó là chia sẻ dâng tràn cảm xúc hân hoan của Doanh nhân Huỳnh Thanh Châu – GĐ DNTN Vàng Kim Châu với chúng tôi khi tham dự buổi lễ Thị xã Thuận An đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới. Trong anh, niềm tự hào, tình yêu quê hương luôn đong đầy, trở thành động lực mãnh liệt giúp anh cố gắng sống, làm việc và cống hiến hết mình góp sức xây dựng quê hương.

IMG_0020

Tháng 10/2015, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, đánh dấu một mốc son vẻ vang trong lịch sử xây dựng và phát triển. Đây là danh hiệu cao quý mà Đảng, Nhà nước đã tặng thưởng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Thuận An vì có nhiều thành tích đặc biệt xuất sắc trong xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc.

Trong suốt quá trình 40 năm hình thành xây dựng và phát triển, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Thuận An đã không ngừng cố gắng và phát huy đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước. Từ một vùng đất thuần nông, đến nay Thuận An đã trở thành địa phương phát triển công nghiệp sớm nhất cả nước, hiện là một trung tâm công nghiệp của tỉnh, đóng góp quan trọng cho công cuộc phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

IMG_9871

Ông Đỗ Thành Tâm, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Thuận An, cho biết: Phát huy truyền thống anh hùng trong chiến đấu, suốt 40 năm xây dựng quê hương, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Thuận An đã kế thừa và vận dụng sáng tạo các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước và sự chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Sông Bé – Bình Dương vào hoàn cảnh thực tế của địa phương, đưa thị xã Thuận An đi lên từ vùng đất thuần nông và trở thành địa phương có những đóng góp quan trọng cho tỉnh, vùng miền Đông Nam bộ và cả nước.

Được thiên nhiêu ưu đãi và có nhiều lợi thế về địa lý, chính trị, TX.Thuận An hiện đang là đô thị công nghiệp lớn nhất của tỉnh Bình Dương. Kinh tế công nghiệp đã và đang đóng vai trò chủ đạo, thúc đẩy các ngành, lĩnh vực khác của địa phương phát triển theo. Trong đó, Thuận An đã tập trung hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, đô thị hóa. Trong quá trình phát triển, Thuận An đã tạo ra những bước đột phá từ mức nộp ngân sách 127 tỉ đồng (năm 1999), đến năm 2014 nộp ngân sách hơn 2.607 tỉ đồng. Thu nhập bình quân đầu người năm 2014 đạt gần 69 triệu đồng/người/năm.

IMG_9877

Ông Nguyễn Văn Châu- Chủ tịch UBND TX.Thuận An, cho biết: Hiện nay Thuận An đang là địa phương có tỉ lệ thu hút đầu tư, lao động từ các tỉnh, thành trong nước và nước ngoài lớn nhất. Người lao động nhập cư chiếm 66,6% tổng dân số trên địa bàn và chiếm tỷ lệ trên 37,5% so với tổng số lao động nhập cư toàn tỉnh. Trong số hơn 800.000 công nhân lao động nhập cư, TX.Thuận An đã giải quyết tốt các chính sách về an sinh xã hội cho khoảng trên 300.000 người lao động.

Hòa cùng khí thế phát triển mạnh mẽ của địa phương trong thời kỳ mới, nhân dân, đặc biệt là đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bà TX.Thuận An luôn phát huy tinh thần vươn lên để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Trong số đó, DNTN Vàng Kim Châu cũng đã nỗ lực từng ngày để đi lên và đóng góp một phần nhỏ bé thành công của mình cho xã hội với phương châm “làm đẹp cho đời và cho mọi người”.

Anh Huỳnh Thanh Châu – GĐ DNTN Vàng Kim Châu, chia sẻ: Phát huy truyền thống của vùng đất anh hùng, những người con Thuận An sẽ mãi không quên công ơn của những người đi trước. Chính điều này đã tạo động lực cho chúng tôi phấn đấu hết sức mình để phục vụ lại quê nhà. Từng là bộ đội chiến đấu tại mặt trận Tây Nam bảo vệ tổ quốc; xuất phát và lập nghiệp từ trong gian khó để tạo dựng thành công, tôi thấu hiểu sâu sắc và hết sức trân trọng, vui mừng về những thành tựu to lớn mà quê hương đạt được. Tôi luôn nhủ lòng mình phải cố gắng sống xứng đáng là người con của vùng đất anh hùng.

Có lẽ chính từ tâm niệm đó, nên sau nhiều năm cống hiến tuổi trẻ cho tổ quốc, về với đời thường anh lại dấn thân vào trận tuyến mới – làm giàu bằng chính sức lao động và trí tuệ của mình, đem trái tim nhiệt tình, gắn trách nhiệm của người lính, doanh nhân vào công việc cộng đồng, trách nhiệm xã hội.

DSC_0053

Không chỉ tạo dựng nên một thương hiệu vàng, trang sức uy tín hàng đầu trên địa bàn chợ Lái Thiêu thị xã Thuận An và khu vực lân cận; đưa doanh nghiệp tiếp tục phát triển vững chắc ngay cả trong lúc khó khăn nhất của  thị trường, Doanh nhân Huỳnh Thanh Châu còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, thiện nguyện. Đã từ lâu, anh được biết đến như một “mạnh thường quân” tích cực trong công tác xã hội của địa phương, tham gia ủng hộ các quỹ như : quỹ khuyến học, quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, tạo sân chơi lành mạnh cho giới trẻ… năng nỗ tham gia, góp công, góp sức trong khả năng của mình để cùng mọi người sang sẻ một phần việc chung của xã hội mà không mưu cầu bất cứ điều gì ngoài mong muốn được nhìn thấy những nụ cười ấm lòng của những cụ già, em thơ có hoàn ảnh khó khăn mỗi độ xuân về, tết đến. Nhìn thấy được những bạn thanh niên, đặc biệt là giới công nhân tham gia những sân chơi bổ ích, sống lành mạnh, hạnh phúc và vì những điều tốt đẹp nhất.

Bên cạnh đó, anh còn là thành viên tích cực, xuất sắc của UBMTTQVN TX.Thuận An. Nói về anh, một lãnh đạo UBMTTQ TX.Thuận An từng nhận xét: “Anh Huỳnh Thanh Châu là thành viên MTTQVN ở hai cấp phường và thị xã. 02 nhiệm kỳ liền (2008- 2013 và 2014 – 2019). Anh có tinh thần trách nhiệm cao, tích cực tham gia các hoạt động xã hội,  anh còn là mạnh thường quân hăng hái, tiên phong trong các hoạt động đóng góp, chăm lo cho người nghèo, học sinh nghèo, gia đình gặp khó khăn, hoạn nạn… anh Châu còn đóng góp nhiều ý kiến giá trị trong việc xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

DSC_0037

Hằng năm, anh Châu đều được UBND thị xã tặng giấy khen, trong đợt đại hội MTTQ Việt Nam TX Thuận An nhiệm kỳ 2014 – 2019, anh Châu cùng nhiều thành viên mặt trận xuất sắc khác vinh dự được UBMTTQ  VN tỉnh Bình Dương tặng bằng khen. Vừa qua anh cũng vinh dự được tuyên dương là một điển hình trong công tác học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh…”. Và mới đây nhất, anh đã được UBND Phường Lái Thiêu biểu dương là Điển hình tiên tiến trong phong trào “Thi đua ái quốc” của địa phương.

Có thể nói, dù trong thời kỳ, giai đoạn phát triển nào của đất nước, xã hội luôn rất cần những con người biết vươn lên sống, làm việc và công hiến trên tinh thần phát huy niềm tự hào, tình yêu quê hương, đất nước, kế thừa xứng đáng với truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Những tấm gương cống hiến cho xã hội một cách thầm lặng và không biết mệt mỏi như Doanh nhân Huỳnh Thanh Châu, giúp chúng ta càng thấy phấn khởi hơn về  đạo đức và phẩm chất doanh nhân Việt Nam, những con người luôn biết phát huy tinh thần dân tộc và ý thức trách nhiệm với xã hội.

Khánh Uyên


Thích & chia sẻ bài viết này :

Kết bạn với chúng tôi trên Facebook