Hạnh phúc gia đình là thước đo, nền tảng vững chắc của thành công

21/01/2020 01:040 phản hồixem: 513

Trong thời kỳ đất nước hội nhập quốc tế sâu rộng, cuộc sống của mỗi gia đình và của cả xã hội ngày càng được cải thiện. Chính vì vậy, việc bồi đắp, xây dựng hạnh phúc gia đình sẽ góp phần rất lớn để phát huy những giá trị truyền thống và tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững. Nhiều tỷ phú trên thế giới cũng khẳng định rằng, không phải là sự giàu có hay thành tựu của bạn, mà chính là bạn được hạnh phúc, yêu quý bao nhiêu mới là thước đo thành công cuối cùng trong cuộc sống này.

Cuộc sống hạnh phúc toàn vẹn của vợ chồng Doanh nhân Đoàn Danh Hồng – Tổng giám đốc Công ty TNHH Thép Đại Toàn Thắng là một minh chứng điển hình cho những nhận định đúng đắn trên. Và họ thực sự là hình mẫu xây dựng gia đình thành đạt tiêu biểu của giới doanh nhân Việt Nam đương thời.

*Tạo dựng thành công từ nền tảng hạnh phúc gia đình

Hơn 20 năm hoạt động trong ngành thương mại sắt thép, biến một cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ lúc khởi nghiệp trở thành một thương hiệu “Sao Vàng Đất Việt”, với hệ thống phân phối rộng khắp cả nước, điều làm nên sự thành công bền vững của vợ chồng chủ nhân thương hiệu Thép Đại Toàn Thắng bên cạnh tài năng kinh doanh, còn nằm ở cách tận hưởng cuộc sống, phong cách vui vẻ, lạc quan và trên hết chính là tình yêu thương và hạnh phúc gia đình.

Trải qua hơn 20 với sóng gió thương trường, Doanh nhân Đoàn Danh Hồng cảm nhận rất rõ tầm quan trọng của hạnh phúc gia đình ảnh hưởng đến sự thành công như thế nào. Theo vị doanh nhân này, hạnh phúc gia đình là trợ lực quan trọng nhất cho cho phát triển sự nghiệp. Bởi, thông thường, phát triển một doanh nghiệp có thể là một công việc cô đơn. Bạn phải thường xuyên làm việc một mình, tự quyết định, đấu tranh với khó khăn trong công việc và lặng lẽ ăn mừng thành công một mình. Tuy nhiên, gia đình chính là nguồn động viên lớn nhất giúp cho ông gặt hái những thành quả trong kinh doanh.

“Bên cạnh đó, gia đình hạnh phúc là nguồn sức mạnh để bạn tiếp tục tiến lên, vượt qua mọi trở ngại. Có lẽ, không ít các doanh nhân thành đạt từng trải qua hàng loạt khủng hoảng, khó khăn. Những thách thức trên con đường kinh doanh có thể khiến họ rối trí. Nhưng gia đình luôn là động lực giúp họ lấy lại tinh thần và có động lực để tiếp tục. “Tôi may mắn có những người con trai và con dâu có đủ đạo đức, trình độ, năng lực xử lý công việc giúp tôi có thể tin tưởng giao phó và chia sẻ công việc với các con. Nhờ đó giúp tôi giảm bớt gánh nặng công việc, đồng thời tăng cường mối liên kết trong gia đình. Chia sẻ và hỗ trợ là cách giúp gia đình Đại Toàn Thắng chúng tôi thành công hơn. Điều này đặc biệt giá trị trong những lúc khó khăn nhất của nền kinh tế” – Doanh nhân Đoàn Danh Hồng chia sẻ.

Vị doanh nhân này nhận định: “Hiện nay, những gia đình có 3, 4 thế hệ cùng chung sống ít dần đi, nhưng những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam vẫn cần được trân trọng và trao truyền cho các thế hệ tiếp nối. Sự kính trên, nhường dưới, yêu thương, quan tâm, chăm sóc nhau phải được các thành viên trong gia đình gìn giữ. Mỗi thành viên trong gia đình đều phải có trách nhiệm, công sức vun đắp, cùng chia sẻ, gánh vác công việc của gia đình. Và vai trò của người vợ, người người phụ nữ  rất quan trọng. Bởi nhờ sự nhẹ nhàng chăm chút, khéo léo sắp xếp tổ ấm để làm sao tất cả thành viên trong gia đình đều thấy được tình thương và trách nhiệm của mình.

Đồng thời, gia đình hạnh phúc sẽ là nền tảng vững chắc để mỗi cá nhân phát triển toàn diện. Những thói quen tốt của cha mẹ sẽ ảnh hưởng tích cực đến suy nghĩ cũng như hành động của con trẻ. Tôi sẽ luôn cố gắng gìn giữ những thói quen tốt này để cho thế hệ con, cháu sau này nêu gương”.

“Để có thể tạo nên sự hài hoà giữa phát triển trong công việc và hạnh phúc gia đình, người doanh nhân cần phải cần biết cách phân bổ thời gian hợp lý cho công việc và cuộc sống cá nhân hiệu quả. Với tôi, thời gian dành cho gia đình là lúc tôi buông bỏ công việc và thư giãn, yêu thương người thân. Làm việc hết sức nhưng những tôi không bao giờ bỏ quên gia đình và khoảng thời gian nghỉ ngơi bên người thân” – Vị Tổng giám đốc Công ty Thép Đại Toàn Thắng cho biết.

“Ngoài ra, tôi cũng phải luôn nỗ lực để trở thành một hình mẫu tốt hơn trong cuộc sống đối với các thế hệ kế thừa. Tôi cho rằng, các bậc cha mẹ sẽ luôn có động lực trở thành hình mẫu cho con cái. Cách bạn điều khiển một doanh nghiệp sẽ là bài học cho con cái về công việc tương lai, cách để vượt qua các nguy cơ trong cuộc sống. Mức độ thành công của doanh nghiệp là minh chứng cho sự nỗ lực, mơ ước và quan điểm trong cuộc sống. Đối với các doanh nhân, gia đình là động lực khiến họ nỗ lực hơn nữa để làm cho người thân có thể tự hào. Ngược lại, sự gắn kết trong gia đình các doanh nhân là một trong những đặc điểm thu hút các đối tác mong muốn hợp tác và là nền tảng cốt lỗi để phát triển văn hoá doanh nghiệp” – Doanh nhân Đoàn Danh Hồng chia sẻ thêm.

 *“Đằng sau sự thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng người phụ nữ”

“Đằng sau sự thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng người phụ nữ”, hiểu rộng ra, đằng sau sự thành công của mỗi con người đó là gia đình. Với doanh nhân Đoàn Danh Hồng, điều đó luôn đúng và có ý nghĩa hết sức quan trọng. Trong những câu chuyện về con đường khởi nghiệp và thành công của mình, ông luôn dành tình cảm, sự trân trọng và biết ơn đặc biệt đối với người vợ hiền yêu dấu của mình, đó là CEO Nguyễn Thị Tuyết. Ông luôn khẳng định rằng, chính tình yêu sắc son, dành cho nhau sự tin tưởng, đồng cảm và cùng sẻ chia trách nhiệm, sự động viên của chị Tuyết chính là nguồn năng lượng, điểm tựa ấm áp để mình có thể vững tâm phát triển sự nghiệp.

“Tôi may mắn có được người vợ hiền đồng hành để chia sẻ buồn vui cả lúc khó khăn hay thành công. Không chỉ “đẹp người, đẹp nết”, mà còn rất nhạy bén, tâm lý, có thể khích lệ, động viên tôi vượt qua bao gian khó, hỗ trợ đắc lực trong những phút nản lòng để có thể chinh phục những bước tiến thành công” – Doanh nhân Đoàn Danh Hồng dành những lời cảm kích khi nói về người vợ hiền thương yêu.

Nếu như tài năng tạo dựng nên sự phát triển vững mạnh của thương hiệu thép Đại Toàn Thắng, được giới doanh nhân VN thán phục, thì sự mẫu mực trong cuộc sống gia đình của vợ chồng doanh nhân Đoàn Danh Hồng cũng luôn được mọi người ngưỡng mộ, quý mến. Không ít người xem họ là tấm gương sáng và là thần tượng về sự thành đạt và hạnh phúc.

“Đẹp quá”, “Cặp đôi hoàn hảo”, “Tình tứ – lãng mạn quá”, “Hết sức ngưỡng mộ”, “Thần tượng của tôi”… là những bình luận thường xuyên xuất hiện dày đặc trong các dòng trạng thái (Status) mỗi khi “Doanh nhân Tài Sắc” Nguyễn Thị Tuyết – vợ của Doanh nhân Đoàn Danh Hồng đăng tải lên Facebook. Đó là minh chứng sinh động nhất về nhận thức đúng đắn của xã hội về một hình mẫu gia đình doanh nhân thành đạt có truyền thống giáo dục tốt.

Bạn bè và những người xung quanh luôn quý mến và dành sự ái mộ trước sự  xinh đẹp, tài năng và nhân hậu,  cùng nụ cười tươi, phong thái điềm đạm, chân thành của nữ doanh nhân Nguyễn Thị Tuyết. Không chỉ đảm nhiệm xuất sắc vai trò Phó TGĐ của 02 công ty thuộc gia đình thép Toàn Thắng Group, người nữ doanh nhân “Tài – Sắc vẹn toàn” ấy luôn song hành cùng phu quân – Đoàn Danh Hồng tạo dựng nên những thành công và nuôi dạy các con khôn lớn nên người. Dù bận bịu với công việc ở hai công ty nhưng chị luôn chu đáo trong từng bữa ăn, giấc ngủ của các thành viên trong gia đình, xây dựng nên một tổ ấm trọn vẹn mà nhiều người mơ ước.

Chính sự vun vén và chăm chút ân cần của chị là nguồn động lực vô tận giúp cho phu quân của mình  – doanh nhân Đoàn Danh Hồng có thêm niềm tin và sức mạnh lèo lái con thuyền Đại Toàn Thắng vượt qua những khó khăn, thử thách để đi đến thành công. Đồng thời cũng là suối nguồn yêu thương giúp cho 03 người con trai của vợ chồng chị càng vững thêm ý chí, cố gắng ăn học thành tài. Vì thế, không có gì đáng ngạc nhiên khi hai cô con dâu hiếu thảo luôn xem chị là tấm gương thiết thực nhất, là “thần tượng” để học tập và noi theo.

Hỏi doanh nhân Đoàn Danh Hồng về thành công lớn nhất của cuộc đời? Không cần đắn đo, ông nói ngay: “Được san sẻ yêu thương, kề vai sát cánh của  người vợ hiền xinh đẹp, chu đáo, giỏi giang, tâm đầu ý hợp và nhìn con cái thành tài là thành công, hạnh phúc lớn nhất đời tôi”.

Quả thực khó có gia đình nào thành đạt trọn vẹn như nhà ông khi cả 03 người con trai cùng những cô con dâu đều hiếu thuận,  ăn học nên người, đều tốt nghiệp đại học và thạc sĩ tại nước ngoài. Hiện tại, vợ chồng của hai cậu con rai lớn có thể đảm đương, chia sẻ hơn 50% khối lượng công việc của công ty, giúp vợ chồng ông có thêm niềm vui và sự thảnh thơi, tự hào.

Qua câu chuyện hạnh phúc và thành công của cặp đôi doanh nhân hình mẫu Đoàn Danh Hồng – Nguyễn Thị Tuyết, chúng ta có thể thấy, gia đình có vô cùng vai trò quan trọng trong việc hình thành nhân cách, lối sống, chi phối mọi hành vi, sự thành bại trong cuộc đời của mỗi con người. Con người ta thành đạt, hạnh phúc không phải được sinh ra trong gia đình giàu có, mà chính là họ may mắn được sống trong một gia đình hạnh phúc. Gia đình hạnh phúc là nền tảng của mọi thành công. Hiểu được ý nghĩa của một gia đình hạnh phúc thì mọi người mới cùng nhau xây dựng gia đình văn hóa, góp phần xây dựng xã hội văn minh, giàu đẹp.

Uyên Nhi


Thích & chia sẻ bài viết này :

Kết bạn với chúng tôi trên Facebook