Tỏa sang nét đẹp văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam

24/11/2016 12:260 phản hồixem: 340

Trong giới Doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam, khi nhắc đến vợ chồng doanh nhân Đoàn Danh Hồng – TGĐ Công Ty TNHH TM Thép Đại Toàn Thắng, mọi người đều bày tỏ sự thán phục, ngưỡng mộ và quý mến. Bởi họ không chỉ đưa thương hiệu thép Đại Toàn Thắng phát triển bền vững ngay trong những lúc khó khăn nhất của nền kinh tế mà còn sở hữu phong cách sống thân thiện, chân tình và giàu lòng chia sẻ. Từ lâu, họ đã cùng nhau xây dựng và phát triển văn hoá doanh nghiệp Đại Toàn Thắng gắn với những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Đúng như tinh thần mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu ra tại buổi lễ công bố Ngày văn hóa doanh nghiệp VN – 10/11 và phát động cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp VN”.

Phát huy giá trị văn hóa doanh nghiệp trong kinh doanh

Vượt lên những biến động của nền kinh tế, năm 2016 Công Ty TNHH TM Thép Đại Toàn Thắng tiếp tục đạt được sự tăng trưởng ở mức hai con số; chăm lo tốt hơn cho đời sống của CBNV và đặc biệt là ngày càng được khách hàng tín nhiệm. Để có được thành công đó, TGĐ Đoàn Danh Hồng cho biết, chính là nhờ Đại Toàn Thắng đã xây dựng và luôn giữ vững văn hóa cốt lỗi của doanh nghiệp trên cơ sở phát huy giá trị của uy tín, lòng trung thành, tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, sự tin tưởng và sẵn sàng chia sẻ lợi ích để các bên cùng thắng. Nhờ thực hiện tốt nét văn hóa này, Đại Toàn Thắng đã được các khách hàng, đối tác trong và ngoài nước, các ngân hàng… luôn tin tưởng, ưu ái, đồng hành, gắn kết, cùng giúp nhau vượt qua khó khăn và phát triển bền vững.

Theo doanh nhân Đoàn Danh Hồng, Văn hoá doanh nghiệp, giá trị cốt lõi không thể tách rời khỏi tầm nhìn và sứ mệnh của doanh nghiệp. Những doanh nghiệp có nền tảng văn hoá tốt cũng là những doanh nghiệp có tầm nhìn dài hạn và sứ mệnh tốt đẹp, biết hài hoà, cân bằng các lợi ích giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng, giữa lợi nhuận có được với lợi ích của cộng đồng, giữa các mục tiêu ngắn hạn với các phương châm phát triển bền vững. Xây dựng văn hoá doanh nghiệp chính là xây dựng lợi thế cạnh tranh, lợi thế thương mại. Ví dụ như, hai doanh nghiệp có thể cùng sản xuất, kinh doanh một loại sản phẩm, có công nghệ, chất lượng như nhau, nhưng khách hàng sẽ chọn mua sản phẩm từ doanh nghiệp này mà không mua của doanh nghiệp kia. Bởi lẽ họ tin vào cách ứng xử, các nguyên tắc kinh doanh, tính cam kết và tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp này hơn doanh nghiệp kia.

“Tôi rất tâm đắc với những nội dung mà Thủ tướng Chính phủ đã nêu cụ thể khi phát động Cuộc vận động “Xây dựng văn hoá doanh nghiệp VN” vào tháng 11/2016, đó là: Xây dựng và phát triển nền tảng văn hoá doanh nghiệp VN gắn với những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Coi phát triển văn hoá doanh nghiệp là yêu cầu cơ bản và cấp thiết để phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp; Phát huy tích cực, đẩy lùi tiêu cực trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Nâng cao văn hoá tinh thần, tăng cường thể lực cho cán bộ nhân viên và người lao động thông qua xây dựng các thiết chế văn hoá và môi trường làm việc” – Doanh nhân Đoàn Danh Hồng cho biết.

Mẫu mực trong đời sống gia đình

Nếu như việc áp dụng hiệu quả văn hóa doanh nghiệp tạo nên sự phát triển bền vững của thương hiệu thép Đại Toàn Thắng, được giới doanh nhân VN thán phục, thì sự mẫu mực trong cuộc sống gia đình của vợ chồng doanh nhân Đoàn Danh Hồng luôn được mọi người ngưỡng mộ, quý mến. Không ít người xem họ là tấm gương sáng và là thần tượng về sự thành đạt và hạnh phúc.

“Đẹp quá”, “Cặp đôi hoàn hảo”, “Tình tứ – lãng mạn quá”, “Hết sức ngưỡng mộ”, “Thần tượng của tôi”… là những bình luận thường xuyên xuất hiện dày đặc trong các dòng trạng thái (Status) mỗi khi “Doanh nhân Tài Sắc” Nguyễn Thị Tuyết – vợ của Doanh nhân Đoàn Danh Hồng đăng tải lên Facebook. Đó là minh chứng sinh động nhất về nhận thức đúng đắn của xã hội về một hình mẫu gia đình doanh nhân thành đạt có truyền thống giáo dục tốt.

Bạn bè và những người xung quanh luôn quý mến và dành sự ái mộ trước sự  xinh đẹp, tài năng và nhân hậu, cùng nụ cười tươi, phong thái điềm đạm, chân thành của nữ doanh nhân Nguyễn Thị Tuyết. Không chỉ đảm nhiệm xuất sắc vai trò Phó TGĐ của 02 công ty thuộc gia đình thép Toàn Thắng Group, người nữ doanh nhân “Tài – Sắc vẹn toàn” ấy luôn song hành cùng phu quân – Đoàn Danh Hồng tạo dựng nên những thành công và nuôi dạy các con khôn lớn nên người. Dù bận bịu với công việc ở hai công ty nhưng chị luôn chu đáo trong từng bữa ăn, giấc ngủ của các thành viên trong gia đình, xây dựng nên một tổ ấm trọn vẹn mà nhiều người mơ ước.

Chính sự vun vén và chăm chút ân cần của chị là nguồn động lực vô tận giúp cho phu quân của mình  – doanh nhân Đoàn Danh Hồng có thêm niềm tin và sức mạnh lèo lái con thuyền Đại Toàn Thắng vượt qua những khó khăn, thử thách để đi đến thành công. Đồng thời cũng là suối nguồn yêu thương giúp cho 03 người con trai của vợ chồng chị càng vững thêm ý chí, cố gắng ăn học thành tài. Vì thế, không có gì đáng ngạc nhiên khi hai cô con dâu hiếu thảo luôn xem chị là tấm gương thiết thực nhất, là “thần tượng” để học tập và noi theo.

Hỏi doanh nhân Đoàn Danh Hồng về thành công lớn nhất của cuộc đời? Không cần đắn đo, ông nói ngay: “Được san sẻ yêu thương, kề vai sát cánh của  người vợ hiền xinh đẹp, chu đáo, giỏi giang, tâm đầu ý hợp và nhìn con cái thành tài là thành công, hạnh phúc lớn nhất đời tôi”. Quả thực khó có gia đình nào thành đạt trọn vẹn như nhà ông khi cả 03 người con trai cùng những cô con dâu đều hiếu thuận,  ăn học nên người, đều tốt nghiệp đại học và thạc sĩ tại nước ngoài. Hiện tại, vợ chồng của hai cậu con rai lớn có thể đảm đương, chia sẻ hơn 50% khối lượng công việc của công ty, giúp vợ chồng ông có thêm niềm vui và sự thảnh thơi, tự hào.

Chia sẻ về kinh nghiệm trong việc giáo dục con cái, doanh nhân Đoàn Danh Hồng cho biết: “Từ kinh nghiệm đời mình, tôi cho rằng, muốn các con thành đạt thì cha mẹ phải là tấm gương sáng cho con học tập về tri thức, nhân cách; cha mẹ phải là người biết khả năng của con mình đến đâu để có định hướng đúng. Nhưng khi con đứng trước ngưỡng cửa vào đời, không ép phải làm gì mà chỉ định hướng, gợi mở để các con tự quyết định”.

Sau gần 20 năm thành lập, Công ty Đại Toàn Thắng được đánh giá là hình mẫu của công ty gia đình ở Việt Nam trong thời kỳ hội nhập. Theo Doanh nhân Đoàn Danh Hồng, bên cạnh việc nỗ lực xây dựng được Văn hóa doanh nghiệp trở thành linh hồn của thương hiệu, là yếu tố khác biệt tạo nên lợi thế cạnh tranh, thì doanh nghiệp còn rất cần lòng nhiệt huyết, tận tâm của đội ngũ CBNV và sự tin tưởng, tình cảm trung thành, gắn kết của những khách hàng, đối tác tuyệt vời để cùng nhau hướng đến sự phát triển bền vững.

 

Nếu sự thành công và hạnh phúc trọn vẹn của vợ chồng doanh nhân Đoàn Danh Hồng và Nguyễn Thị Tuyết được mọi người ngưỡng mộ, yêu mến thì sự sẵn lòng chia sẻ thành công của họ đến với xã hội thật đáng để trân trọng và tôn vinh. Trong những năm qua, vợ chồng doanh nhân Nguyễn Thị Tuyết thường xuyên tham gia hỗ trợ tích cực các hoạt động từ thiện, xây cầu tặng đồng bào vùng sâu vùng xa ở các tỉnh miền Tây, tặng nhiều xuất học bổng, hàng trăm phần quà cho học sinh nghèo vượt khó; Trao tiền hỗ trợ, quà cho học sinh nghèo vùng lũ tại các tỉnh miền Trung, chiến sĩ hải đảo, Trường Sa…

Chính phủ kiến tạo ngày nay rất quan tâm đến chủ đề văn hóa doanh nghiệp, văn hóa kinh doanh và đạo đức doanh nhân. Đây là một yếu tố quan trọng và có ý nghĩa to lớn không chỉ đối với đội ngũ doanh nhân và cộng đồng doanh nghiệp VN mà còn có ý nghĩa với người dân và toàn xã hội. Bởi một thương hiệu tốt không chỉ là tài sản của doanh nghiệp mà còn là tài sản của quốc gia. Thiết nghĩ, nếu cộng đồng doanh nghiệp VN ngày càng xuất hiện, lan tỏa nhiều những thương hiệu vững mạnh xây dựng văn hóa doanh nghiệp trên nền tảng giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc như Đại Toàn Thắng, thì Việt Nam sẽ nhanh chóng đạt được mục tiêu phát triển bền vững trong tiến trình hội nhập.

Nhân dịp đón chào năm mới Đinh Dậu 2017, chúng tôi xin chuyển lời cám ơn sâu sắc và lời chúc thành công, thắng lợi của doanh nhân Đoàn Danh Hồng đến toàn thể CBNV Công ty, cùng tất cả những đối tác, khách hàng, ngân hàng đã luôn đồng hành và đặt trọn niềm tin giúp cho Đại Toàn Thắng vững vàng phát triển. Kính chúc mọi người một năm mới thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng!

Uyên Lê


Thích & chia sẻ bài viết này :

Kết bạn với chúng tôi trên Facebook