VẺ VANG ĐƠN VỊ ANH HÙNG LAO ĐỘNG THỜI KỲ ĐỔI MỚI

12/02/2016 07:310 phản hồixem: 191

(BDO) Vào ngày 17-10 – 2015, Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TX.Thuận An đã long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới.

Phát biểu ôn lại những chặng đường phát triển của TX.Thuận An, ông Đỗ Thành Tâm, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND TX. Thuận an nhấn mạnh, Thuận An là vùng đất giàu truyền thống cách mạng. Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, dưới sự lãnh đạo của Đảng, quân và dân Thuận An đã lập nên nhiều chiến công chói lọi.

IMG_9949

Năm 1996, cán bộ và nhân dân huyện Thuận An đã vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND. Sau hơn 40 năm kể từ ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, Thuận An từ một địa bàn thuần nông bị tàn phá nặng nề trong chiến tranh nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã đã khắc phục khó khăn, tập trung phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng cơ sở hạ tầng để vươn lên trở thành một trung tâm công nghiệp của tỉnh.

Với thành tích đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, TX. Thuận An đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới.

IMG_9954

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Tỉnh, ông Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy, đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TX.Thuận An trong công cuộc xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc.

IMG_9993

Ông Trần Văn Nam nhấn mạnh, với truyền thống đoàn kết, ý chí cách mạng quật cường, anh dũng, trung kiên trong chiến đấu, sự sáng tạo, nỗ lực trong lao động, sản xuất của nhiều thế hệ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, Thuận An vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (năm 1996) và nay được phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới.

IMG_9928

Tiếp tục kế thừa và phát huy những thành tích đã đạt được, trong thời gian tới thị xã Thuận An cần tập trung phát triển đồng bộ, cần chú ý chọn lọc các dự án công nghệ cao, quan tâm đầu tư hạ tầng đồng bộ theo hướng văn minh, hiện đại và thân thiện với mội trường; tập trung đầu tư hoàn thành các tiêu chí để sớm đưa thị xã trở thành đô thị loại II.

Trí Dũng


Thích & chia sẻ bài viết này :

Kết bạn với chúng tôi trên Facebook